Sáng tạo dịch vụ du truyền trên sông, trên biển là việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ sử dụng các tài nguyên và công nghệ của môi trường nước để phục vụ nhu cầu của con người và các tổ chức. Các dịch vụ này có thể liên quan đến việc sử dụng tàu, thuyền, tàu du lịch, tàu cá và các phương tiện khác trên sông và biển.
 
Để sáng tạo dịch vụ trên sông, trên biển, bạn có thể tham khảo một số ý tưởng như sau:
 
  • Dịch vụ du lịch trên biển: Tạo ra các chuyến du lịch trên tàu hoặc tàu du lịch để khám phá các địa danh nổi tiếng trên biển như đảo hoang, rạn san hô, động thủy cung,...
  • Dịch vụ vận tải trên sông, trên biển: Cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa và dịch vụ tàu thuyền trên sông, trên biển cho các doanh nghiệp và tổ chức.
  • Dịch vụ thể thao trên sông, trên biển: Tổ chức các hoạt động thể thao như lướt ván, lặn, điều khiển tàu, đua thuyền,... để phục vụ nhu cầu giải trí của người dân và du khách.
  • Dịch vụ nuôi trồng thủy sản: Cung cấp các thiết bị, công nghệ và dịch vụ hỗ trợ cho người nuôi trồng thủy sản trên sông, trên biển.
  • Dịch vụ khai thác tài nguyên trên biển: Tạo ra các dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp và tổ chức khai thác tài nguyên trên biển như dầu mỏ, khí đốt, khoáng sản, nguyên liệu thủy sản,...
 
Để triển khai các ý tưởng trên, bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm về ngành công nghiệp du lịch, vận tải, nông nghiệp, khai thác tài nguyên, cũng như các yếu tố về kinh doanh và quản lý. Ngoài ra, bạn cũng cần nghiên cứu thị trường và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để tạo ra các dịch vụ phù hợp và có giá trị thực tế.