Bến Bạch Đằng - Hồ Chí Minh

Nằm bên bờ tây của dòng sông Sài Gòn mênh mông, thơ mộng, bến Bạch Đằng không chỉ là một khu vực giải trí đơn thuần mà còn là nơi ghi dấu những chiến công vẻ vang, hào hùng của dân tộc. Hình ảnh bến tàu tấp nập, nhộn nhịp đã in sâu vào tâm trí của mỗi người dân thành phố Hồ Chí Minh.
Bến tàu Bạch Đằng là một điểm tham quan vô cùng thu hút của Sài Gòn với nhiều hoạt động, dịch vụ hấp dẫn.
 
ben-bach-dang-ho-chi-minh
 
Tọa lạc tại địa chỉ số 2, đường Tôn Đức Thắng, thuộc phường Bến Nghé, quận 1, bến Bạch Đằng sở hữu một vị trí đắc địa ngay giữa trung tâm Sài Gòn hoa lệ. Đến nay, khuôn viên có tổng diện tích lên đến hơn 23.400m2, trong đó có gần 1,3 km khu vực của bến giáp ranh với sông Sài Gòn, gồm cả bến cảng lẫn công viên Bạch Đằng. Đây là một địa điểm tham quan và vui chơi nổi tiếng mà không một người dân Sài Gòn nào là không biết và dù là du khách đến với Hồ Chí Minh.
 
Bến Bạch Đằng là một địa danh nổi tiếng và có ý nghĩa lịch sử vô cùng quan trọng tại Việt Nam. Đây là nơi chứng kiến một trong những trận đánh lớn và quyết định nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam, mang tên Trận Bạch Đằng năm 938.
 
Trận Bạch Đằng là trận đánh quyết định giữa quân nước Nam Hán của Tống Quốc và quân nước Đại Cồ Việt do Võ Vương Đinh Tiên Hoàng lãnh đạo. Quân Đại Cồ Việt đã sử dụng kế sách lừa đảo để tiêu diệt quân Tống, bằng cách cho chạy thuyền trắng đến vùng đó và thả các con rùa đỏ xuống sông, khiến quân Tống nhầm tưởng là thuyền của quân Đại Cồ Việt và bị tấn công. Quân Tống đã chìm đắm trong trận đánh và thủ lĩnh của họ, Tống Quốc Càn, đã bị bắt và sau đó tuyên bố sụp đổ chế độ của mình.
 
Trận Bạch Đằng đã đánh dấu sự thống nhất của nước Đại Cồ Việt và mở đầu cho một thời kỳ thịnh vượng và phát triển của đất nước. Bến Bạch Đằng vì vậy trở thành một biểu tượng của sự kiên trung và bất khuất trong lòng người Việt Nam.
 
Hiện nay, bến Bạch Đằng được xây dựng lại với nhiều công trình như cầu Bạch Đằng, di tích lịch sử Bạch Đằng... để kỷ niệm cho chiến thắng vĩ đại này và ghi nhận những sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước.

 

 

Nguồn: Internet

Thưởng thức hạnh phúc không giới hạn trên du thuyền

Prev

Bến du thuyền Cao Dương - Hồ Chí Minh

Next

Bến du thuyền Vinhomes Central Park (Tam Son Yatch) - Hồ Chí Minh